Dusit Thani College สอนทำอาหารแบบมืออาชีพ

สำหรับคนที่หลงรักการทำอาหารเป็นชีวิตจิตใจ การทำอาหารนั้นไม่ได้หมายถึงการปรุงวัตถุดิบให้สุก ให้พร้อมรับประทานเพียงเท่านั้น แต่การทำอาหารคือการสร้างสรรค์ผลงานศิลปะที่ถ่ายทอดแนวคิด อารมณ์ ความรู้สึก และความอิ่มเอมทั้งกายและใจให้แก่ผู้รับประทาน Dusit Thani College จึงให้ความสำคัญกับการ สอนทำอาหาร อย่างใส่ใจ ไม่ใช่เพียงให้คุณได้ทำในสิ่งที่รักเท่านั้น แต่คุณยังสามารถสร้างรายได้จากการทำอาหารได้

ที่ Dusit Thani College เราสอนทำอาหารอย่างมืออาชีพมากว่า 25 ปี ให้ความสำคัญทั้งความรู้ทางทฤษฎีและประสบการณ์จากการปฏิบัติจริง ทำให้นักเรียนที่จบออกไปมีความรู้และทักษะในการทำอาหารที่เป็นเลิศ ด้วยความตั้งใจของเราที่สนับสนุนและผลักดันผู้เรียนให้ประสบความสำเร็จในเส้นทางของเชฟชั้นนำ

สอนทำอาหารแบบมืออาชีพด้วยประสบการณ์และมาตรฐานระดับโลก

Dusit Thani College ก่อตั้งขึ้นด้วยความตั้งใจที่จะผลิตบุคคลากรที่มีความรู้ความเข้าใจในวิชาชีพเฉพาะด้านการโรงแรมและการประกอบอาหารให้ทัดเทียมรุดหน้ากับนานาประเทศ ในด้านการทำอาหาร เราจึงมุ่งมั่นพัฒนาการเรียนการสอนให้มีมาตรฐานระดับโลก พร้อมสร้างประสบการณ์อย่างเชฟมืออาชีพให้แก่ผู้เรียนด้วยความตั้งใจ ดังนี้

ห้องครัวเชฟมืออาชีพ พร้อมอุปกรณ์ครบครัน

ห้องเรียนปฏิบัติการประกอบอาหารถูกออกแบบมาเพื่อทุกงานครัวสำหรับเชฟมืออาชีพ และออกแบบอย่างสากลเพื่อให้ผู้เรียนได้ประสบการณ์จากครัวจริงแบบเชฟมืออาชีพ

  • มีพื้นที่กว้างขวางสำหรับงานครัวจริงที่ต้องมีหลากหลายฝ่ายในการเตรียมอาหาร
  • ตู้เย็นอุณหภูมิอุณหภูมิต่ำกว่า 0 องศาเซียลเซียส (Sub-Zero refrigerator) และฟรีซเซอร์พร้อมสรร
  • เตาแก๊สหลากชนิดที่เร่งไฟได้สูงกว่าเตาแก๊สปกติรองรับทุกเมนูที่ต้องการการปรุงด้วยเทคนิคพิเศษ
  • ตู้อบอาหารทั้งแบบปกติและแบบ Steam ที่สามารถอบอาหารให้สุกได้เร็วขึ้นและมีคุณภาพ
  • ตู้เก็บอาหารอุ่นเพื่อเก็บความสดใหม่ของอาหารได้นาน
  • อุปกรณ์ในการเตรียม ปรุง และรับประทานอาหารครบครัน ทันสมัย ถูกจัดไว้เป็นระบบสะดวกต่อการหยิบใช้ ฯลฯ

ครอบคลุมทุกความรู้และทักษะการครัว

ความรู้และทักษะด้านการครัวที่ Dusit Thani College ครอบคลุมทุกศาสตร์ที่เกี่ยวข้อง หากรวมทุกหลักสูตรที่เราสอน คุณจะได้เรียนทั้งการประกอบอาหารไทยและไทยโบราณ อาหารประจำท้องถิ่น อาหารเอเชีย และอาหารตะวันตก รวมทั้ง เมนูของหวานจากแต่ละประเทศ โดยเฉพาะของหวาน เค้ก หรือขนมอบแบบยุโรปที่หลายคนหลงรัก โดยเมื่อคุณมาเรียนกับเราคุณจะ…

  • เชี่ยวชาญในการใช้เครื่องครัวและอุปกรณ์ต่างๆ ตลอดจนเทคนิคในการปรุง
  • เรียนรู้และลับทักษะการประกอบอาหารให้มีรสชาติ มีรสนิยมที่หลากหลาย และสวยงามโดดเด่น
  • พัฒนาความคิดสร้างสรรค์ในการรังสรรค์เมนูใหม่ๆ
  • ได้ความรู้ผลิตภัณฑ์อาหารและความรู้เกี่ยวกับโภชนาการอาหารแบบอัดแน่น
  • รู้ลึกรู้จริงหลักสุขาภิบาลและความปลอดภัยในการทำงาน
  • ปลูกฝังความคิดและการแก้ปัญหาอย่างผู้ประกอบการ
  • ฝึกใช้ความคิดสร้างสรรค์ในการออกแบบ พัฒนาอาหารและเมนูขนม
  • ได้เรียนรู้เกี่ยวกับการบริการอาหารที่หลากหลาย
  • ได้เรียนรู้การบริหารครัว บริหารร้าน และทักษะอื่นๆ ที่จำเป็น เช่น ภาษา การเงินการบัญชี เป็นต้น

เมื่อจบหลักสูตร คุณจึงมั่นใจได้ว่าทักษะได้อาหารของคุณจะอยู่ในระดับมาตรฐาน และทักษะที่คุณได้     เชื่อมั่นได้ว่า คุณจะสามารถประกอบอาชีพในสายงานที่เกี่ยวข้องได้ดี

รูปที่1 ภายในบทความ สอนทำอาหาร

ความทันสมัยและมาตรฐานการสอนระดับนานาชาติ

หลักสูตรสอนทำอาหารของเราสังเคราะห์จากประสบการณ์ด้านการการโรงแรมมาอย่างยาวนานกว่า 40 ปี และจากคณาจารย์ที่มีประสบการณ์โดยตรงในวงการอาหาร และพัฒนาองค์ความรู้ให้มีมาตรฐาน มีความเป็นสากล นอกจากนี้ ยังมีความสัมพันธ์และร่วมมือกับสถาบันในหลายประเทศ เช่น

  • ASO College Group, Japan
  • Ecole Hôtelière de Lausanne, Switzerland
  • Lyceum of the Philippines University (Manila, Cavite, Batangas and Laguna)
  • The Hong Kong Polytechnic University, Hong Kong
  • Tsuji Culinary Institute, Japan
  • University College Birmingham, England
  • William Angliss Institute, Melbourne, Australia

รวมถึงได้รับการรับรองคุณภาพการสอนในระดับนานาชาติจาก The International Centre of Excellence in Tourism and Hospitality Education (THE-ICE) และ The World Association of Chefs’ Societies (Worldchefs) คุณจึงแน่ใจได้ว่า คุณจะได้เรียนหลักสูตรที่มีมาตรฐานระดับโลก

Logo The Ice บทความ สอนทำอาหาร             Logo WorldChefs บทความ สอนทำอาหาร

ความร่วมมือกับสถาบันสอนทำอาหาร Le Cordon Bleu

สถาบันเลอ กอร์ ดอง เบลอ (Le Cordon Bleu) คือ สถาบันสอนทำอาหารคาวและของหวานที่มีชื่อเสียงจากประเทศฝรั่งเศส สั่งสมประสบการณ์กว่าศตวรรษในด้านอาหาร เป็นสถาบันที่รวบรวมองค์ความรู้ด้านอาหารของโลกไว้มากที่สุดแห่งหนึ่ง ในปัจจุบัน สถาบันเลอ กอร์ ดอง เบลอ มีสาขาทั่วยุโรป และอีกหลายประเทศ ร่วมทั้งมีเครือข่ายกับหลากหลายสถาบันสอนทำอาหารทั่วโลก หนึ่งในนั้นคือ Dusit Thani College

หลักสูตรการประกอบอาหารของเราจึงอุดมไปด้วยความรู้และประสบการณ์จากสถาบันอาหารที่เก่าแก่ที่สุด พร้อมทั้งมุ่งหน้าพัฒนาและต่อยอดความรู้สู่การสร้างเสริมประสบการณ์ให้แก่ผู้เรียน

Logo Le Cordon Bleu บทความ สอนทำอาหาร

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่หลงรักในการทำอาหาร ประสบการณ์ ความรู้ และทักษะที่ทัดเทียมกับสถาบันสอนทำอาหารในระดับโลก จะช่วยปลุกพรสวรรค์ของคุณ และผลักดันให้คุณได้กลายเป็นเชฟมืออาชีพ หรือก้าวสู่วงการอาหารได้ในทุกมิติ

ประสานศาสตร์และศิลป์สู่หลักสูตรสอนทำอาหารชั้นนำ

องค์ความรู้ด้านอาหารมีหลากหลายแขนงทั้งเรื่องอาหารโดยตรง หรือความรู้และทักษะที่เกี่ยวข้อง แต่ละคนที่รักการทำอาหารก็มีความสนใจที่หลากหลายและมีเป้าหมายในการเรียนที่แตกต่างกัน Dusit Thani College จึงได้ออกแบบหลักสูตรสอนทำอาหารไว้ให้เหมาะสำหรับผู้เรียนแต่ละกลุ่ม

หลักสูตรปริญญา

รูปที่2 ภายในบทความ สอนทำอาหาร

สำหรับคนที่มีความใฝ่ฝัน มุ่งหวังในการทำอาหารและต้องการศึกษาด้านอาหารอย่างเข้มข้น ที่ Dusit Thani College ก็เปิดสอน หลักสูตรบริหารธุรกิจบัณฑิต สาขาวิชาการจัดการครัวและศิลปะการประกอบอาหาร เพื่อให้นักศึกษาของเรามีความรู้และทักษะรอบด้าน ครบทุกแขนงในอุตสาหกรรมอาหาร และอุตสาหกรรมอื่นที่เกี่ยวข้องในตลอด 4 ปี

หลักสูตรปริญญานานาชาติ

รูปที่3 ภายในบทความ สอนทำอาหาร

หลักสูตรนานาชาติของ Dusit Thani College คือ โครงการความร่วมมือกับสถาบันเลอ กอร์ดอง เบลอ ที่ร่วมออกแบบหลักสูตรสอนทำอาหารที่มีมาตรฐานระดับโลก นักศึกษาจะได้เรียนรู้ทั้งศาสตร์และศิลป์ในการประกอบอาหารทั้งคาวและหวาน ได้ฝึกฝนทักษะการประกอบอาหารให้มีรสชาติดี มีรสนิยม และเรียนรู้การจัด Presentation ที่สวยงาม โดดเด่น นอกจากนี้ หลักสูตรยังมุ่งเน้นให้ผู้เรียนค้นพบแนวทางใหม่ๆ ในการสร้างสรรค์เมนูอย่างมีศิลปะ เช่น การนำเสนอวัตถุดิบท้องถิ่นเป็นอาหารที่อวดได้ในเวทีระดับโลก

หลักสูตรระยะสั้น

นอกจากหลักสูตรปริญญาแล้ว Dusit Thani College ก็เปิดหลักสูตรสอนทำอาหารระยะสั้นซึ่งอัดแน่นความรู้และประสบการณ์ของวิทยากรที่มีความเชี่ยวชาญในแต่ละด้าน โดยหลักสูตรระยะสั้นจะเน้นการเรียนการสอนที่ลงมือปฏิบัติจริงเพื่อสร้างทักษะให้ผู้เรียนสามารถทำได้จริง

หลักสูตรระยะสั้นจะเหมาะสำหรับบุคคลทั่วไปที่มีความสนใจด้านอาหาร และผู้ที่ต้องการนำความรู้และเทคนิคไปต่อยอดธุรกิจ  

Turn Your Passion Into A Profession

หากคุณเป็นหนึ่งคนที่หลงใหลการทำอาหารและอยากก้าวเข้าสู่โลกของอาหารที่มีอะไรให้น่าตื่นตาตื่นใจไม่รู้จบ การเรียนรู้ศาสตร์ด้านอาหารกับสถาบันที่มีความเชี่ยวชาญ จะช่วยหล่อหลอม Passion ของคุณให้กลายเป็นทักษะอย่างมืออาชีพในวงการอาหาร

ไม่ว่าคุณอยากจะเป็นเชฟมืออาชีพในโรงแรมและร้านอาหารชั้นนำทั้งในและต่างประเทศ เป็นเจ้าของธุรกิจร้านอาหาร อยากจะทำรายการอาหารที่นำเสนอ Passion ออกไปสู่ผู้ชมในวงกว้าง อยากออกแบบและสร้างสรรค์เมนูให้กับโรงแรมหรือภัตตาคาร Dusit Thani College พร้อมที่จะช่วยคุณได้ทำให้สิ่งที่รัก และประสบความสำเร็จบนเส้นทางเหล่านี้ได้

Turn Your Passion Into Profession

Learn more
logo
Lead Magnet - Checklist - Slide-In White.png