หลักสูตรบริหารธุรกิจบัณฑิต สาขาวิชาศิลปะการประกอบอาหารอย่างมืออาชีพ (หลักสูตรนานาชาติ)

Bachelor of Business Administration Program in Professional Culinary Arts (Joint Program between Le Cordon Bleu and Dusit Thani College)

สร้างสรรค์ธุรกิจอาหาร ก้าวสู่การเป็นสุดยอดเชฟ

หากคุณมีใจรักการทำอาหารและอยากเติบโตด้านธุรกิจอาหารไปทั่วโลก… Dusit Thani College พร้อมต่อยอดทุกความฝัน ปลูกฝังแนวคิดการเป็น “สุดยอดเชฟ” ทลายทุกกำแพงและขีดจำกัดเพื่อเป็นผู้นำด้านการจัดการธุรกิจอาหาร!

มาเรียนรู้หลักสูตรระดับโลกจากสถาบันสอนการประกอบอาหารเลอ กอร์ดอง เบลอ (Le Cordon Bleu) ซึ่งรวมทั้งศาสตร์และศิลป์ครบทุกมิติให้นักศึกษาได้เรียนเชิงลึก คิดวิเคราะห์ ลงมือทำจริง เพื่อสร้างสรรค์อาหารที่หลากหลาย มีความโดดเด่น ไม่ว่าจะเป็นอาหารตะวันตก อาหารไทย เบเกอรี่ และอีกมากมาย ฝึกปฏิบัติในห้องเรียนที่มีอุปกรณ์ครัวทันสมัย ใกล้ชิดกับบุคลากรที่มีความสามารถจากไทยและต่างประเทศ

เริ่มต้นเรียนรู้ มุ่งมั่นก้าวเดิน เพื่อประสบความสำเร็จในการเป็นเชฟมืออาชีพและผู้ประกอบการด้านอาหารไปด้วยกัน!

ค่าเล่าเรียนจนจบหลักสูตร

1,091,830 บาท

ระยะเวลาที่เรียน

หลักสูตร 4 ปี (8 เทอม)

วันที่เริ่มการศึกษา

ภาคเรียนที่ 1 - 13 สิงหาคม 2562
ภาคเรียนที่ 2 - 6 มกราคม 2563


ดาวน์โหลดโบรชัวร์หลักสูตร
  • กรุณากรอกข้อมูลเพื่อดาวน์โหลดโบรชัวร์

เส้นทางอาชีพ

  • เชฟในโรงแรมหรือร้านอาหารชั้นนำ ทั้งในประเทศและต่างประเทศ
  • ผู้จัดการแผนกอาหารและเครื่องดื่ม ในกิจการโรงแรมและรีสอร์ท
  • นักออกแบบผลิตภัณฑ์ทางด้านอาหาร
  • นักออกแบบหรือพัฒนารายการอาหารให้กับร้านอาหาร หรือร่วมกับโภชนากรและนักกำหนดอาหารในโรงพยาบาลต่างๆ
  • เจ้าของธุรกิจร้านอาหารและภัตตาคาร ให้บริการอาหารและเครื่องดื่ม
  • ธุรกิจส่วนตัวด้านการผลิตและจำหน่ายอาหาร
  • ทำงานเกี่ยวกับการออกแบบอาหาร ถ่ายภาพ หนังสือนิตยสารเกี่ยวกับอาหาร

เรียนจบแล้ว มีงานรองรับ

อัตราการจ้างงานสูงถึง 95%

รายละเอียดเพิ่มเติม

Thapakorn Lertviriyavit

Junior Sous Chef, Celavi Restaurant, Marina bay sand hotel, Singapore

ที่ผมมาถึงวันนี้ได้เพราะวิทยาลัยดุสิตธานีให้ความรู้เชิงลึกทางด้านการปรุงอาหาร วัตถุดิบด้านอาหาร การควบคุมปริมาณวัตถุดิบและการบริหารงานในครัว ยังรวมถึงภาษาอังกฤษที่มีส่วนช่วยผลักดันให้ผมได้มาถึงจุดนี้ได้ ตัวผมเองหลังจากจบการศึกษาที่ DTC ได้เคยมีโอกาสร่วมทำงานกับเชฟเก่งๆ หลายท่าน ซึ่งในขณะทำงานก็ได้ไปร่วมทำงานกับเชฟและคนอื่นๆ ที่ได้กล่าวมาในข้างต้น ที่ประเทศอิสราเอล โปรตุเกสและที่อื่นๆ ผมภูมิใจที่ได้จบจากวิทยาลัยดุสิตธานี ที่ดีพร้อมในการให้ความรู้เชิงลึกและให้การฝึกปฏิบัติอย่างเต็มที่ ผมอยากให้วิทยาลัยดุสิตธานีเป็นส่วนสำคัญในการผลิตเชฟที่เก่งๆ ให้กับประเทศไทยต่อไป

Nanond Meesuwan

Revenue Manager – Montara Hospitality

สําหรับผม วิทยาลัยดุสิตธานี แตกต่างจากที่อื่นเพราะว่าที่นี่ให้ความสําคัญกับการปฏิบัติลงมือทำจริงๆ มากกว่าทางด้านตำราและหนังสือ และนั้นทำให้เด็กที่จบมามีคุณภาพและสามารถทํางานได้อย่างเป็นที่ยอมรับเพราะสายงานโรงแรมและบริการเป็นสายงานแห่งการปฏิบัติ และเชื่อว่าภายในอนาคตอันใกล้ วิทยาลัยดุสิตธานี จะเป็นวิทยาลัยชั้นนําในด้านอุตสาหกรรมบริการ

Turn Your Passion Into Profession

Learn more
logo