Culinary Arts and Restaurant Management

Bachelor of Business Administration Program in Culinary Arts and Restaurant Management

Awaken your gift, become number one

If cooking is your passion, unleash your unlimited potential here!

Dusit Thani College is well equipped with modern materials, manpower and technology in order to innovate food to reach the lifestyle of modern consumers.

Cultivate the ultimate kitchen

  • Intensively practise more than 1,200-hours cooking learning including old-world Thai foods, Thai foods from each region and western cuisine, French cuisine and desserts such as cakes, myriad of French bakery, chocolate techniques, and the like.  
  • Learn the usage of the kitchen and equipment.
  • Gain comprehensive knowledge of food products.
  • Deeply learn about sanitation and work safety.
  • Cultivate ideas and solve problems professionally.

We will expand and level up the mind set and working standard to truely evolve students to be leaders in the food business.

Tuition Fee

400,370 THB

Duration

4 Years Program (8 Semesters)

Program Start Date

1st Semester - 19 August 2019
2nd Semester - 6 January 2020


Download Brochure
  • Please fill the form below to download brochure

Career Path

  • Executive Chef
  • Food and Beverage Manager of hotels and resorts
  • Business owners of restaurants, food and beverage
  • Food production and distribution business

Opportunity after graduation

Employment Rate > 95%

More Information

Chef Ping, Surakit Khemkeaw

Executive Chef, Cielo Sky Bar & Restaurant

ผมรู้สึกภูมิใจทุกครั้งที่ได้ตอบว่าผมเรียนจบจากวิทยาลัยดุสิตธานี และภูมิใจยิ่งกว่าที่ทุกคนเห็นด้วยว่าเด็กที่จบจากที่นี่มีความสามารถกันทุกคน ซึ่งทุกช่วงเวลาที่อยู่ในรั้ววิทยาลัยดุสิตธานีถือว่าสำคัญมากๆ และต่อยอดให้ผมมาจนถึงทุกวันนี้ ไม่ว่าจากงานแข่ง การเรียนในวิชาต่างๆ รวมถึงครูอาจารย์ทุกท่านที่คอยสนับสนุนเรื่อยมา จนทำให้ผมประสบความสำเร็จในสายอาชีพเชฟ

Tanida Amornvatin

Corporate Thai Chef, Centara Hotel and Resort

เรามีทุกวันนี้เพราะวิทยาลัยดุสิตธานี เริ่มจากที่เราทำอะไรไม่เป็นเลย แล้วเราก็ได้มาเรียนที่วิทยาลัย ได้เรียนในห้องเรียนและปฏิบัติงานกับอาจารย์ที่มีความรู้ความสามารถที่เขามีประสบการณ์จริง ในขณะที่เราเรียนเราก็ได้ไปฝึกงานทำให้เรามีพื้นฐานที่ดี สิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งที่สะสมในตัวของเราที่ทำให้เราประสบความสำเร็จในหน้าที่ ณ ปัจจุบันนี้ ถ้าเรารักทางด้านวิชาชีพ ด้านการโรงแรม ด้านอาหาร ด้านการทำกับข้าว วิทยาลัยดุสิตธานีเป็นที่ที่เหมาะที่สุด ระยะหลังมาก็มีรุ่นน้องมาฝึกงาน เราก็เห็นว่าน้องเขาก็เจริญรอยตามที่เราเป็น สิ่งเหล่านี้พี่ว่ามันมาจากวิทยาลัยของเราที่ให้ความรู้และสอนเรา ทำให้เราเป็นบุคคลที่มีศักยภาพในวงการโรงแรม ทุกวันนี้เวลาที่พี่เจอรุ่นน้องหรือเพื่อนร่วมงาน พี่ก็จะพูดได้เต็มปากเลยว่าพี่จบมาจากวิทยาลัยดุสิตธานี

Nattinee Plodthong

Thai Cuisine Specialist, Makro

ความเป็น “เด็กครัว” ทำให้เราอดทน ติดดิน และมี Service Mind ในลมหายใจ เครื่องแบบที่เราใส่ทำให้เราเคร่งครัดต่อการแต่งกายอย่างมีกาลเทศะ กฎระเบียบอย่างคนโรงแรมทำให้เรามีวินัย เคารพกฎระเบียบ และอ่อนน้อมถ่อมตนต่อผู้อาวุโส เมื่อหลอมทุกอย่างเข้าด้วยกันจึงเป็นเราในวันนี้ และการนำพาตัวเองมายืนอยู่ในจุดนี้ได้ โอกาสในชีวิต น่าจะเป็นคำตอบที่ดีที่สุด ด้วยระบบการเรียนการสอนด้าน Culinary Arts อย่างเป็นระบบของวืยาลัยดุสิตธานี โดยเฉพาะในวิชาอาหารแบบตะวันตก ซึ่งมีข้อได้เปรียบจากวัฒนธรรมอาหารที่มีการสืบทอดอย่างเป็นระบบ และเป็นขั้นตอน ดิฉันจึงอยากเห็นการปรับใช้ระบบดังกล่าวในการพัฒนาหลักสูตรอาหารไทยอย่างลงลึก ดำรงค์อัตลักษณ์ความเป็นไทย ทั้งในเรื่องตำรับอาหาร วิธีการ และประวัติศาสตร์ความเป็นมา ผสานไปกับการจัดระบบการเรียนรู้ เพื่อทำให้อาหารไทยของเรามีการสืบทอดต่ออย่างถูกต้องและยั่งยืนค่ะ

Dr. Ploycharas Pragattakomon

Competition Department Manager, Dusit Thani College

สิ่งที่วิทยาลัยดุสิตธานีให้ คือ ความอดทนในการทำงานหนักและไม่เกี่ยงงานว่าจะเป็นงานแบบไหน จนขนาดที่มีคำกล่าวว่าเด็กดุสิตธานีนั้นทนถึกและบึกบึนทั้งผู้ชายและผู้หญิง และความเป็นมาตรฐานของดุสิตธานีที่หล่อหลอมนักศึกษาให้มีคุณภาพใกล้เคียงกันมาก อย่างน้อยในด้านของความรับผิดชอบและความตั้งใจในการทำงาน

Thitisorn Amatasin

Executive Chef, The Sukhothai Hotel

วิทยาลัยดุสิตธานีเป็นสถานศึกษาอันดับหนึ่งในประเทศไทยสำหรับอาชีพเชฟในความคิดเห็นของผม น้องๆ ฝึกงานที่มาจากวิทยาลัยดุสิตธานีจะมีความพร้อมและเข้าใจได้เร็วกว่า เชฟหลายๆ ท่านที่โรงแรมสุโขทัยก็จบมาจากวิทยาลัยดุสิตเช่นกัน สำหรับตัวผมเองวิทยาลัยจึงมีส่วนสำคัญในความสำเร็จตามเป้าหมายที่ผมตั้งไว้ในอายุไม่มาก

Supasit Kitlertbunjong

Restaurant Owner in Chicago

ผมอยากจะขอบคุณวิทยาลัยดุสิตธานีเป็นอย่างยิ่งที่ทำให้ผมประสบความสำเร็จในวันนี้ ผมได้หลายสิ่งหลายอย่างมาจากที่นี่ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเรียน การสอน การทำกิจกรรม ภาวะผู้นำ การกล้าแสดงออก และทุกสิ่งทุกอย่างหลอมรวมกันเป็นผมในวันนี้ และทำให้ผมแกร่งพอที่จะไปสู้กับโลกภายนอก ซึ่งวันนี้ผมได้รับความรู้ได้รับทุกอย่างจากที่นี่ไปเต็มที่ แล้วผมได้ไปเปิดร้านอาหารที่นู่น ซึ่งผมบอกได้เลยว่าของเราไม่แพ้ใคร ความรู้ ความสามารถของเรารับประกันได้เลยว่าสู้คนอื่นเค้าได้ อยู่ที่ว่าคุณกล้าพอไหมที่จะเผชิญโลกภายนอกด้วยความมั่นใจว่าเราพร้อม เรามีความรู้เต็มเปี่ยม เรามีภาวะผู้นำ เรากล้าที่จะเผชิญปัญหาไม่ว่าอะไรก็ตาม ผมอยากจะเรียนเชิญและแนะนำว่าที่นี่เป็นที่ที่คุณควรจะต้องมาเรียน ไม่ว่าคุณจะอยากทำงานในการบริการด้านใดก็ตาม ไม่ว่าจะเป็นผู้ประกอบการ พนักงานโรงแรม ทำสปา หรืออะไรก็ตามที่เป็นสายงานบริการ ผมว่าคุณมาถูกที่

Supamongkon Supapipat

Chef Table by Chef Art

ตลอดระยะเวลา 20 ปีที่จบมาผมยังไม่เคยลืมช่วงเวลาดีๆ ที่เคยได้ศึกษาที่วิทยาลัยดุสิตธานีเลย ผมได้รับการเรียนรู้จากอาจารย์ผู้สอนที่ได้สอนจากประสบการณ์จริง ซึ่งเป็นผลดีมากและเป็นสิ่งดีๆ ที่ติดตัวผมมาจนถึงทุกวันนี้ ผมกล้าพูดได้เต็มปากเลยว่าถ้าไม่ได้เรียนที่วิทยาลัยดุสิตธานีมันก็อาจจะไม่ได้เป็นผมในทุกวันนี้ ที่ๆ เล็กแต่เปี่ยมไปด้วยคุณภาพ

Turn Your Passion Into A Profession

Learn more
logo